• Mực khô là món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam, mực khô thơm, ngon và hấp dẫn thường là món ăn khoái khẩu của dân nhậu.Tuy nhiên, hiện nay mực khô đang được bán rộng rãi trên thị trường không rõ nguồn gốc.Vậy mua mực khô ngon nhất ở đâu Hà Nội hay làm thế nào để phân biệt được mực khô thật giả, chọn được mực khô ngon … luôn là câu hỏi mà nhiều người boăn khoăn.Vậy hãy cùng VIFOODSHOP giải đáp những thắc mắc trên để chọn được mực khô ngon nhất, đảm bảo nhất cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé.

    1.Bí quyết chọn mực khô ngon

    Để chọn mực khô ngon trước tiên bạn cần chọn cở sở chế biến và sản xuất uy tín, do hiện nay trên thị trường mực khô được buôn bán và cung cấp tại nhiều nơi có địa chỉ không rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Ngoài ra bạn cũng cần xem xét tới giá của mực khô, tùy vào từng loại mực mà sẽ có giá tiền khác nhau.Mực khô ngon loại 1, 1kg có kích cỡ từ 6 – 10 con/1kg khoảng  900 ngàn đồng.Với mực khô loại 2 hoặc loại 3 thì mực bé hơn và giá cũng thấp hơn.Ngoài ra, tùy vào nơi cung cấp mực khô cũng như độ dày mỏng của mực khô mà có giá tiền khác nhau

    Bật mí cách chế biến mực một nắng siêu ngon, bí quyết khiến chồng “nghiện” bạn phát điên và luôn muốn về nhà

    Đặc biệt, mực khô ngon phải là mực câu, được đánh bắt bằng hình thức câu, không phải đánh bắt bằng hình thức cào.Mực khô đánh bắt bằng hình thức cào giá rẻ hơn rất nhiều, hiện tại giá mực khô cào chỉ bằng khoảng nửa giá so với mực khô câu.Lý do tại sao nên chọn mua mực khô câu, bời vì mực khô câu sống ngoài biển khơi, bơi lên mặt nước do có ánh đèn nên mới bị dính câu,  chính vì thế mưc khô câu to khỏe có vị thơm và ngon hơn.

    Mực khô ngon tại Hà Nội

    Mực khô ngon tại Hà Nội

    Ngoài ra, mưc khô ngon còn có một số đặc điểm như: được làm từ mực ống, phởi khoảng 2 tới 3 ngày tới khi lượng nước trong mực chỉ còn 30% là đạt chuẩn.Khi đấy mực vẫn còn nhiều chất dinh dưỡng, thân mực và đầu phải nguyên và gắn liền nhau, râu dài và thân thì có lớp phấn trắng.Mực ngon khi nướng lên, xé ra sẽ cho những thớ thịt hồng, không bị vỡ vụn, dai và dẻo.Thứ 2, Mực phải có thân thẳng và dày.Mực càng dày thì càng ngọt.Mực khô không chạm vào không bị ướt tay, không lưu mùi tanh.Mực khô kém chất lượng nhẹ cân, thịt mỏng, thân mực khô cứng có mùi mực không thơm, da bị trầy xước nhiều, có màu đỏ thẩm, râu không bám chặt vào thân.Để bảo quản mực khô, cho mực khô vào túi nilong kín sau đó bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh với nhiệt độ từ -16 tới -20  độ C là phù hợp.Nên sử dụng mực khô trong khoảng từ 3 – 4 tháng từ lúc mua về, nếu chưa sử dụng thì cứ 3 – 4 mang phơi 10 – 15 phút ngoài nắng. Để hiểu rõ hơn về cách bảo quản mực khô bạn có thể tham khảo bài viết: Cách Bảo Quản Mực Khô Đúng Cách, Bí Kíp Chưa Từng Được Tiết Lộ

    Hé lộ bí quyết làm mực xào chua ngọt ! Nghệ thuật khiến anh xã say đắm bạn trọn đời

    Theo nhận định của nhiều người thì mực tại các vùng biển như Cô Tô, Sầm Sơn, Đà Nẵng là mực thơm ngon và ngọt nhất do các vùng biển này có nhiều khoáng chất, chất dinh dường.Vì thế mà mực ở đây cũng ngon hơn mực ở các vùng biển khác.Có rất nhiều loại mực, như mực tuộc, mực lá, mực ghim…nhưng người ta chỉ thường sử dụng mực ống và mực lá để chế biến thành mực một nắng.Bởi hai loại mực này có thịt dày và ngọt hơn các loại thịt khác vì vậy khi phơi không bị hao nhiều, vẫn đảm bảo chất lượng.
    Mực khô có thể chế biến thành nhiều món ăn như: mực nướng, mực chiên, mực rim..Mỗi loại lại có một hương vị riêng, một nét đặc sắc riêng

    2.Mua mực khô ngon ở đâu ngon nhất Hà Nội ?

    Mực khô hiện nay được buôn bán rộng rãi được xuất xứ tại nhiều nơi với chất lượng sản phẩm khác nhau, không rõ nguồn không.Vì vậy nếu chưa biết mua mực khô ở đâu hay mưc khô ở đâu ngon thì quý khách nên tìm hiểu kĩ để tìm đại lý cung cấp mực khô uy tín và đảm bảo.

    Ở Hà nội, tại các quận cầu giầy, thanh xuân…có rất nhiều đại lý buôn bán mực khô.Dưới đây là một số đại lý mực khô lớn nhất tại Hà Nội

    Sieuthimuckho.com

    Sieuthimuckho là nơi chuyên cung cấp các loại sản phẩm mực khô trên toàn quốc. Tại đây cung cấp đa dạng các sản phẩm mực khô như mực khô, mực một nắng, mực tẩm, cá chỉ vàng… Và đây cũng được biết đến là một trong những đại lý mực khô lớn nhất tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc.

    Bắt đầu kinh doanh hải sản khô từ năm 2015, các sản phẩm tại sieuthimuckho luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng.Đây là nơi nhận cung cấp sỉ và lẻ các loại khô hải sản cho các khách sạn, quán nhậu, nhà hàng, quán cơm, các tiểu thương bán lẻ tại Hà Nội và giao hàng tất cả các tỉnh thành trong nước, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng. Vậy nên, địa chỉ này cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn mua mực khô tại Nha Trang.

    Vifoodshop.com

    Mực khô tại VIFOODSHOP vẫn đươc khách hàng đánh giá là ngon và đảm bảo nhất.

    Hiện nay, VIFOODSHOP hiện đang là một trong các đại lý lớn hàng đầu về cung cấp mực khô với chất lượng tuyệt vời giá cả hợp lý tại Hà Nội và các tỉnh lân cận:

    • Với hơn 5 năm kinh nghiệm buôn bán các loại mực khô ngon cho tại Hà Nội cho các cửa hàng, quán nhậu, quán bia, VIFOODSHOP luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, lấy lợi ích và sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho chất lượng sản phẩm của VIFOODSHOP .
    • VIFOODSHOP cam kết mực khô ngon, đảm bảo chất lượng, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.
    • Mực khô tại VIFOODSHOP là mực khô ngon, được vận chuyển trực tiếp từ vùng biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa ra Hà Nội.
    • Tại VIFOODSHOP  bạn được thoải mái lựa chọn mực khô tùy theo mục đích sử dụng, làm quà biếu hoặc nhậu
    • Quý khách có nhu cầu mua mực khô ngon tại Hà Nội vui lòng liên hệ VIFOODSHOP để bạn bè, người thân cùng thưởng thức.

    Khách hàng có nhu cầu mua mực liên hệ VIFOODSHOP theo:

    VIFOODSHOP – Mực khô ngon tại Hà Nội

    Địa chỉ: 55, 164 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

    Website:  VIFOODSHOP.COM

    Hotline: 0342387630

    mực khô không chất bảo quản

    Nên chọn mua mực khô tại các cơ sở uy tín, không chất bảo quản

    3.Chính sách mua mực khô tại VIFOODSHOP

    Mua mực khô tại VIFOODSHOP, quý khách không chỉ an tâm về chất lượng mà giá cả lại còn vô cùng hợp lý.Hiện nay tại VIFOODSHOP đang cung cấp các loại mực loại 1, loại 2, loại 3, mực tẩm.. đồng thời một số loại cá như cá chỉ vàng, cá hồng, dùng để nhậu.Mua hàng tại VIFOODSHOP là quý khách an tâm về giá cả cũng như chất lượng bởi vì tại VIFOODSHOP giá cả hợp lý nhất và chất lượng tuyệt vời nhất.

    Chinh_Sach_Mua_Muc_Kho_Tai_VIFOODSHOP

    Mua mực khô ngon tại VIFOODSHOP với giá hợp lý

    Mua mực khô tại VIFOODSHOP quý khách được:

    • Tha hồ lựa chọn mực khô, tại VIFOODSHOP mực khô có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau.Quý khách được tha hồ lựa chọn làm quà biếu hoặc làm đồ nhậu cho bạn bè , người thân.
    • Kiểm tra sản phẩm thoải mái, khách hàng mua mực kiểm tra thoải mái mực, kiểm tra mực khô.Luôn luôn được nhân viên bán hàng tận tình tư vấn, hướng dẫn.
    • Gọi đặt hàng trước, ship tận nơi.Tùy theo khoảng cách mà phí ship khác nhau.Khách hàng mua từ 2Kg trở lên được freeship nội thành Hà Nội.

    4. Mực khô một nắng là gì ? Mực khô một nắng giá bao nhiêu ?

    Mực khô một nắng là loại mực khô chỉ được phơi duy nhất một lần và không được phơi nhiều lần.Mực được rửa bằng nước biển, sau đó được đem ra phơi nắng.Để mực được ngon phải chọn nơi nhiều ánh nắng và nắng to.Mực một nắng có nhiều loại, tuy nhiên ngon nhất là mực ống và mực lá.

    Hiện nay, trên thị trường mực khô một nắng được bán khá rộng rãi, nhưng mỗi nơi lại có một giá cả khác nhau.Quý khách không nên chọn đại lý bán mực một nắng quá rẻ, bởi mực một nắng chế biến rất kì công và cẩn thận vì thế nếu quá rẻ thì đó là sản phẩm kém chất lượng.

    Dưới dây là bảng giá mực khô một nắng tại VIFOODSHOP:

    • Mực khô nguyên con 1 nắng loại 1(ngon hảo hạng): giá 950.000 VNĐ/1kg
    • Mực khô nguyên con 1 nắng loai 2: giá 820.000 VNĐ/1kg
    • Mực khô nguyên con 1 nắng loai 3: giá 700.000 VNĐ/1kg
    • Mực bình dân thông thường dùng tại quán: 400.000 VNĐ/1kg.Mực tẩm gia vị ăn liền: 300.000 VNĐ/1 gói.

    Ngoài ra còn có các lại cá:

    • Cá chỉ vàng: 300.000 VNĐ/1kg
    • Cá hồng: 300.000 VNĐ/1kg
    • Cá cơm: 300.000 VNĐ/1kg

    Ngoài ra, nếu khách hàng mua nhiều sẽ có nhiều ưu đãi hơn hoặc có nhu cầu mua số lượng lớn, mua sỉ mực khô hay làm công tác viên thì có thể liên hệ VIFOODSHOP qua Facebook Message.

    Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết, mọi ý kiến đóng góp vui lòng để dưới phần bình luận !


    votre commentaire
  • Mực nhồi thịt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thường thường xuất hiện trên mâm cơm gia đình. Món ăn này giàu protein, vitamin, khoáng chất giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể và bồi bổ sức khỏe. Mực nhồi thịt có rất nhiều cách chế biến lạ mắt, thơm ngon. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách làm mực nhồi thịt đơn giản và bổ dưỡng: mực nhồi thịt hấp, mực nhồi thịt chiên giòn, mực nhồi thịt chiên nước mắm, mực nhồi thịt sốt cà chua.

    I. CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT HẤP

    Đây là món mực nhồi thịt đơn giản, phổ biến nhất. Món hấp giúp giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên trong các nguyên liệu. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận rõ độ ngọt, tươi của mực hòa quyện với vị thơm ngon của thịt lợn và các nguyên liệu khác. Mực nhồi thịt hấp chấm với tương ớt hay nước mắm pha ớt xanh, tỏi, chanh, đường đều rất ngon miệng.

    1. Nguyên liệu làm mực nhồi thịt hấp

    – 3 con mực ống loại vừa

    – 200g thịt lợn xay nhuyễn

    – 1 nắm miến khô, mộc nhĩ

    – 1 quả trứng gà

    – ¼ củ hành tây

    – Hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt

    – Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính, giấm.

    2. Cách làm mực nhồi thịt hấp

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Mực tươi rửa sạch với nước, rửa kĩ với giấm và muối để khử mùi tanh của mực. Tách râu mực và băm nhuyễn để làm nhân. Thân mực để ráo nước.

    – Miến khô và mộc nhĩ ngâm với nước nóng 15 phút cho mềm, để ráo nước sau đó băm nhỏ

    – Hành tây, hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Trộn nhân

    – Cho tất cả các nguyên liệu: thịt lợn, râu mực, trứng gà, miến, mộc nhĩ, hành tây, hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt vào một cái tô lớn.

    – Trộn đều các nguyên liệu trên với một ít gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính

    – Ướp nhân trong vòng 15-20 phút.

    Bước 3: Nhồi hỗn hợp vào thân mực

    – Khi nhân đã thấm gia vị, dùng tay hoặc thìa nhỏ nhồi nhân vào thân mực. Nhét từng ít một và nhẹ nhàng để nhân dàn đều thân mực.

    – Dùng tăm tre ghim chắc đầu mực sau khi mực đã được nhồi căng vừa phải.

    Mực_được_nhồi_căng_vừa_phải_và_cố_định_bằng_tăm_tre

    Mực được nhồi căng vừa phải và cố định bằng tăm tre.

    Mực được nhồi căng vừa phải và cố định bằng tăm tre.

    Bước 4. Hấp mực và hoàn thành

    – Cho mực vào nồi hấp cách thủy 20-25 phút.

    – Sau khi hấp chín thì lấy mực ra, để nguội 5 phút.

    – Cắt mực nhồi thịt hấp thành khoanh tròn để hoàn thành món ăn.

    3. Những lưu ý khi làm mực nhồi thịt hấp.

    – Chọn mực ống còn tươi, lúc thịt mực còn trơn bóng, mắt mực trong veo, râu và thân mực còn dính chắc vào nhau.

    – Chọn thịt lợn khi còn tươi ngon, hồng hào, xay thịt nạc cùng với một ít thịt mỡ giúp món ăn bớt khô và thơm ngon hơn.

    – Khi nhồi nhân cần dàn đều vào thân mực và nhồi một lượng vừa phải. Nhồi quá căng làm món ăn dễ bị nứt và lòi ra ngoài. Nhồi quá lỏng thì nhân không thể dính chắc vào thân mực, khi cắt sẽ bị nát.

    – Cần tuân thủ thời gian khi hấp mực. Hấp khoảng 20-25 phút món ăn sẽ đạt đến độ chín hoàn hảo. Nếu hấp quá nhanh món ăn chưa chín tới, không thể ăn được. Hấp quá lâu làm món ăn bị mềm, bị nhão hoặc nứt phần mực.

    II. CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN

    Mực nhồi thịt chiên giòn là món ăn rất được yêu thích bởi độ giòn dai của thân mực, béo ngậy của thịt, thơm nồng của rau thơm và gia vị. Món này ăn kèm với tương ớt, là thơm ngon, tròn vị nhất. Để làm món thịt chiên giòn ngon thì công đoạn hấp là không thể thiếu.

    1. Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên giòn.

    – Các nguyên liệu để làm món mực nhồi thịt chiên giòn cơ bản giống với mực nhồi thịt hấp. Gồm có mực, thịt lợn xay nhuyễn, miến khô, mộc nhĩ, trứng gà, hành tây và các gia vị.

    – Bên cạnh đó, dầu ăn, bột chiên giòn và bột chiên xù là những nguyên liệu không thể thiếu.

    2. Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và hấp mực

    Cách sơ chế và hấp mực gần giống với cách làm món mực nhồi thịt hấp. Tuy nhiên, thời gian hấp có thể giảm xuống còn 15 phút để món ăn vừa đạt đến độ chín và thơm ngon sau khi chiên.

    Hấp_mực_là_bước_không_thể_thiếu_khi_làm_món_mực_nhồi_thịt_chiên_giòn

    Hấp mực là bước không thể thiếu khi làm món mực nhồi thịt chiên giòn

    Bước 2: Chiên mực

    – Lấy một lượng bột chiên giòn và bột chiên xù phù hợp đổ ra 2 bát riêng. Bột chiên giòn đổ thêm 1 ít nước và đánh đều để trở thành hỗn hợp đặc sệt.

    – Mực sau khi hấp, để nguội 10 phút. Sau đó lăn qua một lớp bột chiên giòn đã đánh đều. Cuối cùng lăn qua 1 lớp bột chiên xù.

    – Cho dầu ăn vào chảo rán và đun đến khi dầu sôi.

    – Bỏ mực đã lăn bột vào chảo và chiên với lửa vừa.

    – Chiên khoảng 7-10 phút đến khi mực vàng và khô giòn, gắp ra và bỏ lên giấy thấm dầu.

    – Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn là hoàn thành.

    Mực_nhồi_thịt_chiên_giòn_có_độ_giòn_bên_ngoài,_mềm_bên_trong

    Mực nhồi thịt chiên giòn có độ giòn bên ngoài, mềm bên trong

    3. Những lưu ý khi làm mực chiên giòn.

    – Hấp mực trước khi chiên là bước rất quan trọng giúp món ăn vừa giòn lại giữ được vị thơm ngon tự nhiên của các nguyên liệu. Nếu không hấp sơ qua thì thời gian chiên sẽ lâu hơn, mực sẽ dai và khô không còn giữ được độ ngọt. Chưa kể nếu không chiên đúng cách thì mực rất dễ nứt và cháy mà phần nhân vẫn chưa chín.

    – Khi chiên cần bỏ lửa vừa, không quá lớn để món ăn được chín mềm bên trong và giòn bên ngoài.

    – Để giảm bớt vị ngậy, tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn có thể ăn kèm rau sống và sốt mayonnaise.

    III. CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT CHIÊN NƯỚC MẮM

    Mực nhồi thịt chiên nước mắm có vị thơm và béo của mực, thịt sau khi chiên và đậm vị của nước mắm. Món này ăn kèm với cơm nóng là thích hợp nhất.

    1. Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên nước mắm

    – Các nguyên liệu làm món ăn này cũng gần giống với món mực nhồi thịt hấp hay mực nhồi thịt chiên giòn. Bao gồm mực, thịt lợn xay nhuyễn, miến khô, mộc nhĩ, trứng gà, hành tây và các gia vị.

    – Thêm các nguyên liệu sau: nước mắm ngon, dầu ăn, nhiều đường, nhiều tỏi và hành khô.

    2. Cách làm mực nhồi thịt chiên nước mắm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu, trộn nhân, nhồi hỗn hợp vào thân mực

    Thực hiện giống bước 1, bước 2, bước 3 trong cách làm món mực nhồi thịt hấp.

    Bước 2. Chiên nước mắm

    – Sau khi đã nhồi nhân vào mực và cố định bằng tăm tre thì cho mực vào chảo đã đun ngập dầu. Chiên với lửa vừa trong vòng 10 phút. Đến khi thịt mực hơi săn và khô lại là được.

    – Cho một lượng dầu ăn vừa phải, bỏ tỏi và hành băm nhuyễn vào để tạo mùi thơm cho món ăn

    – Tạo hỗn hợp nước mắm, nước lọc, đường và đánh tan.

    – Bỏ hỗn hợp trên cùng với mực đã chiên vào chảo dầu và đun với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.

    – Quan sát thấy món ăn có độ vàng đậm và hơi sệt lại là hoàn thành.

    Mực_nhồi_thịt_chiên_nước_mắm_có_màu_vàng_sậm

    Mực nhồi thịt chiên nước mắm có màu vàng sậm

    3. Những lưu ý khi làm mực nhồi thịt chiên nước mắm.

    – Vì trong nước mắm đã có độ mặn nên bước ướp nhân không nên cho nhiều bột nêm mà chỉ cho 1 lượng rất ít.

    – Mực chiên nước mắm không cần hấp, chỉ cần rán sơ qua mà không sợ món ăn bị khô. Bởi vì bước rim nước mắm giúp món có độ mềm phù hợp.

    – Bước chiên nước mắm là rất quan trọng quyết định đến thẩm mỹ cũng như chất lượng món ăn. Chiên với lửa nhỏ giúp món ăn chín vừa phải, không bị cháy và có màu vàng đậm bắt mắt.

    IV. CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

    Màu đỏ bắt mắt, độ đậm đà và tươi của mực, thịt, rau thơm là những hương vị khó quên khi  thưởng thức món mực nhồi thịt sốt cà chua. Món ăn này khác biệt so với các món mực nhồi thịt kể trên là không cần trải qua công đoạn chiên hay hấp. Điều đó giúp món ăn giữ được vị thơm và ngọt tự nhiên.

    1. Nguyên liệu làm mực nhồi thịt sốt cà chua

    – 3 con mực ống loại vừa

    – 200g thịt lợn xay nhuyễn

    – 2 quả cà chua

    – 1 quả trứng gà

    – Hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt

    – Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính.

    2. Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua

    Bước 1. Sơ chế

    – Sơ chế mực: rửa sạch, khử mùi và băm nhuyễn râu mực giống sơ chế món mực nhồi thịt hấp.

    – Cà chua rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.

    – Hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt băm nhỏ

    Bước 2. Trộn nhân

    – Cho thịt lợn, râu mực đã băm nhuyễn, trứng gà, hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt trộn đều với gia vị.

    – Ướp nhân trong vòng 15-20 phút

    Bước 3. Nhồi hỗn hợp vào nhân mực

    Giống cách làm món mực nhồi thịt hấp.

    Bước 4. Sốt cà chua

    – Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, sau đó bỏ hành khô đã băm nhuyễn để tạo mùi thơm

    – Sau khi hành đã hơi vàng và có mùi thơm cho cà chua vào xào. Bỏ một ít hạt nêm, nước lọc và đường để cà chua mau nhừ đồng thời tạo hương vị cho món ăn.

    – Khi cà chua đã có độ mềm vừa phải thì bỏ mực đã nhồi nhân vào. Nấu với lửa nhỏ, đậy nắp nồi trong vòng 15-20 phút

    – Sau khi quan sát thấy mực đã hơi săn lại, nước khô dần và sệt lại là món ăn đã hoàn thành.

    Mực_nhồi_thịt_sốt_cà_chua_có_vị_ngọt_của_thịt_mực,thơm_của_thịt_và_ngọt_thanh_của_cà_chua

    Mực nhồi thịt sốt cà chua có vị ngọt của thịt mực,thơm của thịt và ngọt thanh của cà chua

    3. Những lưu ý khi làm mực nhồi thịt sốt cà chua.

    Món ăn này có đạt đến độ hoàn hảo hay không nằm ở khâu sốt cà chua. Do mực chưa được hấp hay rán từ trước nên khi sốt cà chua cần để lửa liu riu để món ăn đạt đến độ chín phù hợp, tránh bị cháy trong khi nhân chưa chín.

    Quá trình này cũng cần đảo thường xuyên để cà chua và các gia vị thấm đều vào mực.

    Trên đây là những cách làm mực sốt cà chua đơn giản và phổ biến nhất. Các bạn hoàn toàn có thể tự biến tấu, sáng tạo ra cách chế biến mới để làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình.

    Nguồn: https://vifoodshop.com/muc-kho/muc-nhoi-thit.html


    votre commentaire
  • Mực there loại hải sản giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Mực có rất nhiều loại như mực ống, mực lá, mực sữa ... Mỗi loại mực lại có những đặc trưng và chất lượng khác nhau. Do you know what you are doing? B v v n n n n n n n n n n n n n n n n n  n n n n n  n n

    I. TÌM HIỂU QUA VỀ MỰC ỐNG

    Mực ống  có thân hình thoi dài, ở phần đuôi hơi nhọn hơn mực lá. Mắt của mực ống to v tr trong suốt, mực ống có 8 râu và 2 xúc tua dài.

    Mực ống được xem there loại mực ngon nhất nhì trong tất cả dòng mực của biển cả. Mực ống có rất nhiều kích thước khác nhau từ to đến nhỏ, tùy sở thích hoặc nhu cầu sử dụng của từng gia đình có thểa chọn loại mực ống như mong muốn.

    Cách lựa mực ống tươi ngon: Bạn nê lựa chọn con mực ống có đôi mắt tươi sáng, râu cứng, đầu dính liền với thân, thân mực còn đang nhấp nháy mino.

    Bạn không nên lựa chọn những con mực ống đã rơi đầu, mực ống đã chuyển sang màu xanh ngà bởi đây there những con mực ống không còn được tươi ngon, chất lượng, có thể đã bị ươn và khi chế biến sẽ không đảm bảo hương vị thơm ngon của món mực tươi.

    Cách làm  Muc Xao chua Ngot  ngon nhất Khiển ông xã phải yêu bạn Nhieu Hon Nua.

    II. CÁCH CHẾ BIẾN MỰC ỐNG NGON VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

    Ó ỉ ỉ ỉ ỉ  g g  g g g g g g g g g g g g g g g g g g g g. Cùng chờ đón xem từ mực ống tươi ngon chúng ta cóthể làm ra những món ngon gì nhé ?.

    Mực ống xào

    Nguyen Liu

    • Mực ống: 500gr
    • hành ty 1 củ màu tím, 1 củ màu trắng
    • ớt, hành tây, hành củ, tỏi
    • gia vị nấu: dầu ăn, nước mắm, muối tiêu, bột nêm, mì chính, ...

    Cách there

    Bước 1 : sơ chế món ăn

    Mực ống tươi sau khi mua ngoài chợ về đem làm sạch, loại bỏ túi mực cết miếng vừa ăn. đ đ đ s s s s s s s s s s................................... Cach ym nyy giup mực săn lại, bớt ra nước khi xào.

    Mực sau khi chần chờ mực ráo nước, bỏ vào trong 1 cái tô sau đó đem ướp với ½ thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa dầu ăn trộn đều với nhau và ướp trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.

    Hành ty ty, hành ty trắng đem rửa sạch, bóc vỏ, thái múi cau. Nhớ tách các lớp hành ty ra để khi xào hành được chín đều.

    Bước 2 : Chế bión món mực ống xào

    Cho dầu ăn vào 1 cái chảo đun sôi lên, khi dầu trong chảo đã nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho mực ống đã ướp vào xào lăn, xào trên lửa tay đảo nhanh để mực chín đều và không bị chảy nước .

    Khi mực đã chín đều bạn cho hành ty vào xào cùng và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Hành tây đã chín bạn cho cần tyy, ớt, vào xào cho nguyên liệu chín nhưng vẫn đảm bảo màu sắc và hương vị của rau xanh. cho thêm chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi thơm và tắt bếp.

    Món ăn đã chín cho ra đĩa vā thưởng thức cùng gia đình.

    Mực ống nhồi thịt

    Nguyen Liu

    • Mực ống: 500 gr
    • 300 gr thịt nạc xay nhuyễn
    • mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, hành tây
    • gia vị nấu: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường, tiêu ...

    Cách there

    Bước 1 : sơ chế mực

    . Mực ống sau khi mua về làm sạch mực, loại bỏ phần túi mực, tách phần thān mực và rāu mực ra riêng

    . Râu mực bạn đem đi băm nhỏ rồi trộn cùng với thịt nạc

    Bước 2 : Ngâm mộc nhĩ và nấm hương vào nước nóng trong 30 phút để mộc nhĩ và nấm hương nở ra sau đó rửa sạch đem đi thái nhỏ

    Các các  làm mực nhồi thịt  ngon và hấp dẫn nhất được các chuyên gia ẩm thực hướng dẫn.

    Bước 3:  Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

    Bước 4 : Trộn hành khô, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc nêm chút gia vị cho đậm đà để nguyên liệu hoà trộn vào nhau

    Bước 5 : Nhồi thịt vào thân mực. Khi nhồi bạn không nên nhồi quá chặt tay, để chiên phần nhân bên trong nở chín ra there vừa.

    Bước 6 : cho dầu ăn vào chảo khi dầu sôi thì cho mực đã nhồi thịt vào chảo chiên, chiên hin khi vỏ mực vàng thì bạn vớt mực ra bỏ vào giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngán.

    Một chút lưu ý nhỏ: Bình thường có thể chien mực trực tiếp vào chảo dầu nhưng nếu bạn cẩn thận có thể hấp mực qua và sau đó đem chien thì mực sẽ chín nhanh hơn.

    Bước 7 : Cho món ăn ra đĩa và chấm cùng nước mắm tỏi ớt vô cùng thơm ngon. Bạn ăn luôn với cơm nóng hoặc ăn cùng với rau sống.

    Món ăn hấp dẫn thơm ngon, vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong mùi thơm của thịt, nấm, dai dai của mộc nhĩ hòa quyện vào nhau mang đến món ngon chuẩn vị, vô cùng hấp dẫn. Món ngon trong các bữa ăn hằng ngày hoặc trong các bữa tiệc chiêu đãi còn gì tuyệt vời hơn.

    Mực ống nổi tiếng với hương vị thơm ngon, đậm đà, giàu dinh dưỡng của vùng biển cả. Những món ăn được chế Well you MUC NGOs vô Cung đơn gian, Lam không chỉ mang djay dju chat Dinh Duong early cơ thể cho mà nó con gia vi Tăng Thêm hương tình trong Những Cam Bua ăn gia đình. Chúc bạn thành chêng với những món ăn thơm ngon từ mực ống.

    Nguồn: https://vifoodshop.com/muc-kho/cach-che-bien-muc-ong.html


    votre commentaire